Trang Đan Châu và Pháp phục An Nghiêm

06/12/2016 12:11 Chiều

Mọi người thường ghĩ rằng, những người làm từ thiện chắc phải là những người giàu lắm, có của ăn của để người ta mới làm, không ai còn đang khó khăn mà lại đem tiền của đi cho người khác. Nhưng không, vì với những con người trên cả sự tuyệt vời, dẫu cuộc sống của họ vẫn vất vả để kiếm sống thì họ vẫn luôn nghĩ đến việc giúp đỡ những người khốn khó hơn mình. Chị Trang Đan Châu là một người như vậy.
15202744_923351454466598_5884502107392099261_n                Doanh nhân Phật tử An Nghiêm (Trang- Đan Châu)
Tên Trang Đan Châu là cái tên quen thuộc, gắn liền với thương hiệu thời trang nổi tiếng mà chị đã gầy dựng từ khi còn là sinh viên. Và thương hiệu Pháp phục Phật giáo An Nghiêm là thương hiệu pháp phục cao cấp sau này.
Cứ tưởng một người phụ nữ thành đạt như thế sẽ có cuộc sống sung túc, họ thường đi du lịch, mua sắm, vui chơi để hưởng thụ cuộc sống này. Nhưng với chị thì không có niềm vui nào bằng niềm vui được đi làm từ thiện. Đối với chị, việc giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh là công việc mà mình cần phải làm, công việc đó không còn là thiện nguyện mà như một phần trách nhiệm của bản thân trong cuộc sống này. Trách nhiệm của một con người đối với xã hội, và trách nhiệm của một người con Phật đối với chúng sanh, trách nhiệm ấy không có giới hạn.
Cứ thế, chị rong ruổi trên những chuyến đi ngược xuôi Bắc – Trung – Nam. Làn da, mái tóc, nụ cười của chị cứ được gió sương trang điểm mãi. Phụ nữ bình thường ai cũng yêu vẻ bề ngoài của mình. Với một phụ nữ thành đạt thì việc chăm sóc ngoại hình càng quan trọng hơn. Họ coi đó là hình ảnh đại diện cho cả một thương hiệu. Nhưng thương hiệu của chị Trang đó là “Tình thương yêu” vô hạn với nhân sinh, với cộng đồng.
Chị giàu có lắm, được mấy ai bằng. Chị là đại gia yêu thương vì chị cho hoài mà không hết. Cứ vơi cái để cho thì chẳng mấy chốc lại đầy. Bởi quanh chị có những người bạn, người thân yêu mến nghĩa cử cao quý ấy, họ không ngần ngại cùng đồng hành với chị trên những nẻo đường, dù chỉ là về mặt tinh thần. Điều đó cũng tiếp thêm cho chị một sức mạnh lớn lao.
Con người chị như thể sinh ra là để tìm đến những mảnh đời bất hạnh. Công việc dù có nhiều đến mấy thì chị cũng sắp xếp thời gian cho các chuyến từ thiện. Việc kinh doanh, việc từ thiện, rồi chăm sóc gia đình, con cái, chị không còn thời gian dành cho chính bản thân mình. Nhưng chị không nghĩ mình thiệt thòi gì ở đây cả. Vì mình đang làm tất cả để cho mình. Nhìn bà con có được cuộc sống no đủ hơn đã làm chị thấy vui lây nhiều lắm. Thật đáng quý, vì đâu phải ai cũng nghĩ được những như vậy!
Chị cho rằng mình thật may mắn vì có duyên lành với Phật. Vì vậy chị muốn làm tất cả những điều trọn vẹn nhất có thể của một người con Phật, luôn biết sống cho mình và cho người. Pháp phục An Nghiêm là một trong những điều mà chị Trang tâm đắc nhất vì có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào nét đẹp văn hóa Phật giáo Việt Nam.
Chỉ mới tròn 1 tuổi, Pháp phục An Nghiêm đã đón nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Chiếc áo đi chùa bây giờ không còn là những chiếc áo nâu sòng hay màu lam đơn điệu. Nó đã trở thành những bộ pháp phục thanh lịch, sang trọng nhưng rất than quen. Đặc biệt là các mẫu áo dài cách tân của An Nghiêm được vẽ và thêu tay một cách rất tỉ mỉ. Những chiếc áo dài không chỉ để hành hương, đi chùa, chúng còn chứa đựng trong đó cả hình ảnh của dân tộc, của đất nước.
Dưới đây là một số hình ảnh áo dài của An Nghiêm:

14517566_309711996063356_2029372110346435984_n

_dsc0074 _dsc0306 _dsc1085-1 _dsc1313-1
Phật giáo là một tôn giáo lớn của Việt Nam. Tôn giáo này đã trải qua những thăng trầm, gắn liền với lịch sử của dân tộc. Vì vậy, những chiếc áo dài của An Nghiêm đã có gắng để thể hiện văn hóa đặc trưng hòa quyện giữa tôn giáo và dân tộc. Đó là niềm tự hào không phải của riêng chị mà niềm tự hào chung của tất cả mọi người.
Xin chúc AN Nghiêm bước sang tuổi mới thêm nhiều khởi sắc, luôn đón nhận đươc những tình cảm yêu thương của mọi người và sẽ ltiếp tục dâng tặng cho đời những chiếc áo dài xinh để tô thêm nét duyên thanh nhàn của những người con Phật.

Nhân dịp kỷ niệm tròn 1 năm tuổi, để tri ân sự yêu thương của mọi người dành cho Pháp phục An Nghiêm, Pháp phục An Nghiêm đưa ra chương trình giảm giá tất cả các mặt hàng từ 10-30% tại cửa hàng Pháp phục An Nghiêm. 72 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM

Ngọc Thanh

Các tin đã đăng